Tham luận “Vụ Tiên Lãng và sự ngược dòng ngoạn mục của truyền thông” - Huy Hoàng (2012)
Trong buổi hội thảo “Truyền thông với việc phân chia tài nguyên đất đai” hôm nay, tôi chỉxin kể lại quá trình tác nghiệp thực tế của bản thân cùng một số đồng nghiệp trong sự kiệncưỡng chế thu hồi đất hôm 5-1-2012. Ban đầu nếu chỉ dựa vào thông tin của chính quyềnthì đây chỉ là một vụ án hình sự với tính chất manh động kiểu “giang hồ đất cảng”. Tuynhiên trên hành trình đi tìm căn nguyên sự việc, những điều tra độc lập, đa chiều của báochí, thông tin báo chí đã đảo chiều ngoạn mục. Mặc dù suốt hành trình đi tìm sự thật, chúngtôi gặp không ít khó khăn, khi thì côn đồ đe dọa, khi thì chính quyền né tránh nhưng cuốicùng sự việc cũng đã được phơi bày và Thủ tướng đã kết luận chỉ rõ đúng sai.