Tham luận "Trách nhiệm xã hội của nhà báo thông qua một vụ việc cưỡng chế, thu hồi đất điển hình" - Lưu Đình Phúc (2012)
Liên quan vấn đề quản lý đất đai, cũng xin được nêu lại một số vụ việc điểnhình được báo chí phanh phui, trong đó nổi bật là các sai phạm trong công tácquản lý đất đai ở Khánh Hoà, Bình Thuận, Phú Quốc ( Kiên Giang), hành vi thamnhũng đất đai của một số quan chức ở Đồ Sơn ( Hải Phòng).Đặc biệt gần đây, những vi phạm xung quanh việc cưỡng chế, thu hồi đấtcủa ông Đoàn Văn Vươn, công dân xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòngcủa chính quyền địa phương được dư luận các tầng lớp nhân dân cả nước đặc biệtquan tâm. Các cơ quan báo chí trong nước đã đồng loạt có nhiều tin, bài về vụviệc này.