Tham luận: Nhà báo và thông tin xã hội, không chỉ là tác nghiệp - Mạnh Quân (2012)
Trong bối cảnh thông tin nhiều, liên tục hiện nay, không chỉ ở trên báo chí chính thốngmà thông tin trên các trang, mạng xã hội: facebook, blog cá nhân, các diễn đàn thôngtin…đứng từ góc độ cá nhân của tôi, tôi thấy nếu chỉ quan tâm, đọc báo trên báo in, báoonline, truyền hình…của nhà nước là không đủ. Không đủ cho cả công việc làm báochính của mình ở tòa soạn mà không đủ cho tất cả các sự quan tâm khác của mình vềthông tin: tình hình kinh tế, xã hội, thời sự, giải trí…Thực sự thì thông tin từ truyền thôngxã hội có những ảnh hưởng lớn đến tôi, trong cả công việc và cuộc sống hàng ngày.