Tham luận: Phóng viên và việc tác nghiệp, khai thác thông tin từ truyềnthông xã hội, nhìn từ góc độ sử dụng Facebook. - Lê Ngọc Sơn (2012)
Thực tế cho thấy, khi công nghệ và kỹ thuật thay đổi, kéo theo sự thayđổi của các loại hình báo chí truyền thông. Sự tiến hóa của báo chí từbáo in, báo nói, báo hình, báo trực tuyến,… là những minh chứng chođiều đó. Sự nở rộ của mạng xã hội cũng đang làm thay đổi cách thứclàm báo và tác nghiệp báo chí thay đổi chóng mặt, đòi hỏi các nhà báo/và tờ báo phải tìm cách nắm bắt công nghệ để giữ công chúng, nếunhư không muốn bị các kỹ thuật tân thời và công chúng bỏ lại đằngsau. Bài tham luận này tập trung phân tích khai thác thông tin truyềnthông xã hội, từ facebook – một mạng xã hội được sử dụng nhiều nhấtở Việt Nam hiện nay.