Tìm cơ chế để tạo cho các nhà báo được bộc lộ chính kiến của mình như Blogger - Phạm Viết Đào (2012)
Chúng ta đang sống trong một đất nước, một thể chế mà ngay cả những conngười bình thường nhất, ít phải chịu chức phận xã hội cũng có rất hiếm cơhội, điều kiện để bộc bạch, được chia sẻ với những người xung quanh nhữngsuy nghĩ thật lòng trên các phương tiện truyền tin đại chúng; từ con người bìnhthường đến những người có những chức phận cao, lớn đều quen rèn và tự khépmình trong khuôn khổ tổ chức: tổ chức đảng, các đoàn thể, thanh niên, phụ nữ,phường xã…và cứ cuối năm cuối quý, từ bé cho đến lớn, từ trẻ cho tới già khi bìnhbầu xếp loại thành viên của tổ chức bao giờ cũng có một mục, mục tự đánh giá về ýthức tổ chức, ý thức chấp hành kỷ luật của cái tổ chức mà anh tự nguyện hoặc buộcphải tham gia…; trong khi đó thì ý thức chấp hành luật pháp lại không phải là thứ lúcnào cũng được đề cao, phổ cập…