Một vài suy nghĩ về sử dụng hình ảnh cá nhân trên báo chí - Ngô Huy Toàn (2013)
Có thể nói, việc sử dụng hình ảnh cá nhân trên báo chí là cần thiết, nó làm chotác phẩm báo chí trở nên hấp dẫn, sinh động. Tuy nhiên, việc sử dụng hình ảnhcá nhân có liên quan đến con người cụ thể và người thân của họ, trong nhiềutrường hợp có thể ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của con người, thậmchí làm cho cuộc đời một con người rẽ sang ngã khác không mong muốn. Vìvậy, khi sử dụng hình ảnh cá nhân trên báo chí, người làm báo phải cân nhắcthận trọng để bảo đảm vừa tuân thủ đúng quy định pháp luật vừa thể hiện đượctính nhân văn.