Mong muốn của một tay máy trẻ về nghề nghiệp của mình - Nguyễn Khánh (2013)
Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng trên dưới 100 sinh viên, học viên tốt nghiệpchuyên ngành nhiếp ảnh và ảnh báo chí được ra trường (Khoa Ảnh báo chí họcviên báo chí tuyên truyền, và khoa nhiếp ảnh ĐH sân khấu điện ảnh) vậy cácbạn trẻ sau khi ra trường họ sẽ làm gì, liệu tất cả họ có thể trở thành một phóngviên ảnh được không? Tôi chưa có một con số chính xác, nhưng nhiều ngườitrong số đó phải chuyển sang làm một phóng viên viết, phóng viên hình… hoặc làm một công việc khác không liên quan đến báo chí.