Tác quyền ảnh báo chí: Góc nhìn người sử dụng - Quang Hiếu (2013)
Báo Năng Lượng Mới chỉ rõ tình trạng trên là “ăn cắp” chất xám của các cơquan báo chí, vi phạm nghiêm trọng về bản quyền tác phẩm báo chí (cả tin, bài,ảnh…). Tuy nhiên, số lượng tác phẩm của Năng Lượng Mới bị lấy chỉ là số nhỏso với các báo điện tử khác như Tuổi Trẻ… nên ngay sau đó nhiều báo đã lêntiếng kêu gọi mạnh tay với tình trạng vi phạm bản quyền báo chí. Tuổi Trẻ đã cómột loạt bài về vấn đề này.Sau đó Cục bảo hộ quyền tác giả và Cục phát thanh truyền hình và thông tinđiện tử cũng lên tiếng mạnh mẽ sẽ siết chặt tình trang vi phạm bản quyền báochí. Ngay tại họp giao bao báo chí Trung ương sau sự kiện này, thứ trưởng Bộthông tin truyền thông Đỗ Quý Doãn đã cho biết Bộ vào cuộc quyết liệt khi ngaylập tức cho rà soát lại tất cả các quy định về bản quyền, về cấp phép hoạt độngcủa các trang điện tử.