Học, đào tạo ảnh báo chí – Thực trạng và giải pháp - Việt Thanh (2013)
Nhiếp ảnh là nơi lưu giữ kí ức cho chúng ta về những sự kiện, cuộc đời, di sảncủa một thời đã qua. Trong xu thế của báo chí hiện đại, ảnh báo chí chiếm vaitrò rất quan trọng. Có khi một tấm ảnh mang nhiều thông tin hơn cả nhiều trangbáo. Các hãng thông tấn như AP, Reuters, AFP…rất chú trọng trong lĩnh vựcnày, họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền để có được những tấm ảnh mạng thông tinnóng hổi và chuẩn xác.Đối với ảnh báo chí, nhiếp ảnh là thông tin và tính hiện thực là tiêu chí quantrọng nhất. Nhiều phóng viên ảnh đã thể hiện chân thực về đời sống, con ngườiqua những bức ảnh của mình …. để từ đó làm rung chuyển cả thế giới, làm thayđổi nhận thức về lịch sử…. Đó là sức mạnh của sự thật mà phóng viên ảnh cóthể truyền tải đến người xem