Ảnh báo chí Việt Nam: Thực trạng và những vấn đề lý luận - Vũ Huyền (2013)
Hàng trăm tờ báo và tạp chí đang hoạt động ở một nước gần trăm triệu dân, cótốc độ phát triển kinh tế vào loại cao, nơi đang diễn ra hàng ngàn chuyện lớnnhỏ phải chung tay giải quyết, nơi áp lực đến với người đứng đầu đảng và Nhànước cho tới mỗi người dân, một đất nước chịu đe doạ thường xuyên của thiênnhiên dữ dội, một đất nước hàng ngày xuất hiện ngàn hành động tốt cần biểudương ca ngợi và cũng có tới trăm việc làm xấu cần phê phán và cảnh báo… Cóhàng trăm tờ báo dùng ảnh, nhưng hãy bày cùng lúc những bức ảnh có trên cácbáo và tạp chí trong một ngày và tìm thấy ở đó bao nhiêu sự kiện thật, sự kiệnmới có sức tác động lớn tới độc giả? Đây là vấn đề lớn đặt cho chúng ta khi đitìm câu trả lời “Ảnh báo chí Việt Nam hiện đã chuyên nghiệp chưa? Và làm thếnào để ABC thật sự chuyên nghiệp?”.