Vai trò của truyền thông trong hoạt động trợ giúp pháp lý - Nguyễn Tiến Lập (2013)
Từ trước tới nay,Nhà nước ta luôn luôn quan tâm đến hoạt động tuyên truyền, phổ biến và giáodục pháp luật, với mục tiêu đưa pháp luật vào cuộc sống để bảo đảm cho sự tuânthủ của xã hội và người dân với các chủ trương, chính sách của Nhà nước. Cácphương tiện truyền thông, vốn chủ yếu thuộc sở hữu hay quản lý của Nhà nước,được giao các các nhiệm vụ theo quy định của Luật phổ biến và giáo dục phápluật, đương nhiên đóng một vai trò quan trọng và đắc lực trong lĩnh vực này.Tuy nhiên, đó là cách tiếp cận từ trên xuống, do đó, trong bối cảnh cuộc sốngcủa hôm nay, nó mới chỉ mới bao quát một nửa của vấn đề.