Kinh nghiệm tìm kiếm sự hỗ trợ của báo chí trong vụ việc tranh chấppháp lý qua vụ việc Tiên lãng - Vũ Văn Luân (2013)
Mọi người chúng ta đều biết khi xã hội càng phát triển lên cao thì các mâu thuẫntrong lòng xã hội đó càng diễn biến phức tạp, nhất là ở một xã hội mà cácchuẩn mực về đạo đức, pháp luật chưa hoàn thiện và còn bị coi nhẹ, thì vấn đềtổn thương cho các nhóm yếu thế trong xã hội rất dễ bị các nhóm có vị thế mạnhhơn trong xã hội xâm hại và lấn át nếu không có một tổ chức đủ mạnh và chặtchẽ đứng ra bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ. Nhận thức được vấn đềnày. Năm 2001 LCHNTTSNL huyện Tiên Lãng của chúng tôi ra đời với 2nhiệm vụ cụ thể được chúng tôi xác định trong nghị quyết bàn về phương hướngnhiệm vụ của hội đó là:- Xây dựng BCHLCHNTTSNLTL thực sự vững mạnh cả về công tác tổ chức lẫn với thực hiện nhiệm vụ để đảm đương xứ mệnh lịch sử mà các hội viên giao phó. Bảo vệ bằng được quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên được Nhà nước thừa nhận trong bất kì điều kiện hoàn cảnh nào mà pháp luật cho phép.