Xây dựng chính sách và truyền thông xã hội: Học kiến thức và Tập dân chủ - Nguyễn Hữu Vinh (2013)
“Lấy ý kiến nhân dân” là một công việc đã có từ nhiều năm nay mỗi khichuẩn bị, sắp đưa ra áp dụng một chính sách, một văn bản pháp quy nào đó.Nhưng trên thực tế thì những ý kiến “lấy” được chỉ được coi như thứ để thamkhảo, có chịu sửa không là tùy ở chính quyền. Còn việc “phản biện”, một hìnhthức cao của “lấy ý kiến” thì vẫn bị ác cảm, sợ sệt, luật liên quan hoạt động“phản biện” mãi vẫn chưa ra đời.