Về vai trò của Báo chí trong hoạt động góp ý chính sách pháp luật của cộng đồng doanh nghiệp - Nguyễn Thị Thu Trang (2013)
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, vai trò và tiếng nói của cộng đồng doanhnghiệp đang được khẳng định trong nhiều lĩnh vực hoạt động quan trọng của đấtnước, trong đó có quá trình hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật về kinhdoanh.Là đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Côngnghiệp Việt Nam (VCCI) đã và đang nỗ lực đóng góp vào quá trình này, thôngqua việc khởi xướng thảo luận, thu thập các ý kiến từ thực tiễn hoạt động kinhdoanh và nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp, tổng hợp các quan điểm này vàchuyển tải chúng theo các cách thức khác nhau vào nội dung các dự thảo chínhsách pháp luật liên quan.