Tham luận của ông Nguyễn Văn Hiếu (Trưởng phòng Pháp luật chính sách, Cục báo chí, Bộ Thông tin, truyền thông) - Nguyễn Văn Hiếu (2013)
Báo chí có nhiệm vụ quyền hạn là tuyên truyền, phổ biến, góp phần xây dựng vàbảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước,thành tựu của đất nước và thế giới theo tôn chỉ mục đích của cơ quan báo chí.Phản ánh và hướng dẫn dư luận xã hội; làm diễn đàn thực hiện quyền tự do ngônluận của nhân dân.