Kinh nghiệm quốc tế trong việc lấy ý kiến công chúng - Phạm Thanh Long (2013)
Truyền thông có vai trò cực kỳ quan trọng trong mọi loại hình xã hội và thể chếchính trị. Với vị trí đặc biệt là cầu nối thông tin hai chiều giữa chính quyền vàcông chúng; và đa chiều trong xã hội, truyền thông đang ngày càng khẳng địnhvị trí của mình thông qua các hình thức thể hiện từ truyền thống như báo in, báonói, báo hình đến những hình thức mới hơn là báo mạng và truyền thông xã hội.Một trong những hoạt động quan trọng của truyền thông là lấy ý kiến côngchúng, tạo diễn đàn trao đổi cho các hoạt động chính trị, những quyết sách lớnvà những vấn đề nóng và ảnh hưởng đến đại đa số công chúng. Các hoạt độngtruyền thông này đặc biệt sôi động trong các kỳ bầu cử hay khi có những tin tứcrung động và chính sách đối ngoại với một số quốc gia lớn có tầm ảnh hưởngnhư Anh, Hoa Kỳ, Pháp