Dân mong gì ở báo chí trong việc đưa tin bài về các dự thảo chính sách? - Nguyễn Quang Anh (2013)
Thiếu thông tin, thiếu các thủ tục minh bạch, thiếu tranh luận, thì việc lấy ý kiếncủa nhân dân về các dự thảo chính sách, chủ trương lớn đều không có hiệu quả.Vai trò của báo chí là đưa tin trung thực, làm cho thủ tục được minh bạch vàthúc đẩy tranh luận. Báo cáo bàn sơ vài tiêu chí này qua quy định pháp lý và 2“nghiên cứu” tình huống