Báo cáo về việc lồng ghép bình đẳng giới trong dự án Bộ luật dân sự (Sửa đổi) - Chính phủ (2015)
Thể chế hóa đầy đủ, đồng thời tăng cường các biện pháp để công nhận,tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm tốt hơn quyền con người, quyền công dân trongcác lĩnh vực của đời sống dân sự, trong đó có vấn đề giới và bình đẳng giới,cũng như những tư tưởng, nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế thị trường địnhhướng xã hội chủ nghĩa về quyền sở hữu, quyền tự do kinh doanh, quyền bìnhđẳng giữa các chủ thể dưới góc độ giới thuộc mọi hình thức sở hữu và thànhphần kinh tế đã được ghi nhận trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, Nghịquyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệthống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020 (sau đâygọi chung là Nghị quyết số 48), Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị vềChiến lược Cải cách Tư pháp đến năm 2020 (sau đây gọi chung là Nghị quyết số49) và đặc biệt Hiến pháp năm 2013.