Vai trò và cơ hội tham gia của báo chí truyền thông và tổ chức xã hội trong hoạt động xây dựng, thực thi chính sách ở Hà Tĩnh - Đinh Anh (2015)
Bài viết nêu lên vai trò của báo chí-truyền thông đó là quá trình thu thập, xử lý thông tin để phản ánh hoặc đưa ra những nhận định, đánh giá, phát hiện, phản biện từ đó thông qua các công cụ, phương tiện của mình chuyển tải đến công chúng và những cá nhân, cơ quan có trách nhiệm trong tất cả các khâu của quy trình chính sách. Đối với các tổ chức xã hội,thông qua các hoạt động của tổ chức mình, sự phản ánh các hội viên, và các nguồn thông tin khác từ đó tham gia phản ánh, góp ý, phản biện thông qua các hình thức như văn bản, hội nghị, góp ý trực tiếp... gửi đến các cá nhân, tổ chức có thẩm quyền ban hành, thực hiện chính sách.