Tính cạnh tranh và minh bạch của bảo hiểm xã hội: Kinh nghiệm Quốc tế và vài bài học cho Việt Nam - Nguyễn Quang A (2015)
Tính cạnh tranh và minh bạch có 8 tiêu chí: Chủ quyền cá nhân, Đoàn kết, Cạnh tranh, khuyến khích hiệu quả, Vai trò mới của Nhà nước, Minh bạch, Hài hòa với tăng trưởng kinh tế,Tài trợ có thể duy trì được.