Một số bình luận về mức đóng góp của người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và bắt buộc - Nguyễn Việt Phong (2015)
Đứng trên góc độ người tham gia bảo hiểm tự nguyện, cần phải đánh giá phần đóng góp của các cá nhân tham gia như một khoản mà họ đầu tư cho tương lai. Do vậy, điều kiện cần và đủ để họ tham gia và tham gia với tính chất tự nguyện thì cần phải cho họ hiểu là họ sẽ được lợi, và mọi thứ cần phải minh bạch, rõ ràng.