Tổng quát về Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới - Đỗ Ngọc Thống (2015)
Có thể hiểu Chương trình tổng thể là phương hướng và kế hoạch khái quátcủa toàn bộ chương trình GDPT, trong đó quy định những vấn đề chung, baogồm: Quan điểm xây dựng chương trình; mục tiêu giáo dục phổ thông và mụctiêu giáo dục của từng cấp học; yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực chungcủa học sinh cuối mỗi cấp học; các lĩnh vực giáo dục; hệ thống môn học; thờilượng của từng môn học; định hướng nội dung giáo dục bắt buộc ở từng lĩnh vựcgiáo dục và phân chia vào từng môn học ở từng cấp học đối với tất cả học sinhtrên phạm vi toàn quốc; định hướng về phương pháp, hình thức tổ chức giáo dụcvà cách thức đánh giá kết quả giáo dục của từng môn học; điều kiện tối thiểu củanhà trường để thực hiện được chương trình.