Một số vấn đề trong Luật thống kê (Sửa đổi) - Vũ Sỹ Cường (2015)
Dự thảo Luật Thống kê mở rộng phạm vi điều chỉnhđối với mọi hoạt động thống kê và sử dụng thông tinthống kê trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam: thống kê nhànước và ngoài nhà nước. Luật chủ yếu vẫn tập trung vào hoạt động thống kê và sử dụng thông tin thống kê do hệ thống tổ chứcthống kê nhà nước thực hiện. Dự thảo Luật Thống kê (sửa đổi) sẽ bao gồm 8 chương, 57 điều. So với Luật Thống kê năm 2003, dựthảo Luật Thống kê (sửa đổi) tăng 15 Điều.