Tổng quan về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam - Lê Văn Khương (2016)
Kinh tế chiếm đa số, tạo việc làm, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, thị trường ngách, tham gia chuỗi, GVC… động lực/nội lực quan trọng để tăng trưởng kinh tế. Xã hội Phát triển khu vực trung lưu, bảo tồn truyền thống, xóa đói giảm nghèo...Hiệu suất Nhỏ là đẹp/Small is beautiful vs. Bigger is better. Phát triển Năng động, đổi mới, giải quyết khủng hoảng…->Nâng cao tính tự chủ của nền kinh tế, phát triển ngành mới và hiện tại, phát triển khu vực kinh tế tư nhân, tăng trưởng ổn định cá nhân.