Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Một số vấn đề thảo luận về phương pháp tiếp cận xây dựng chính sách cho DNNVV trong bối cảnh Việt Nam. - Lê Duy Bình (2016)
Trong Luật Ban hành Văn bản Quy phạm Pháp luậtnăm 2015 (Điều 35): “Cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tiến hành đánh giá tác động củatừng chính sách trong đề nghị xây dựng luật, pháp lệnh”. “Nội dung đánh giá tác động: vấn đề cần giải quyết; mục tiêu củachính sách; giải pháp để thực hiện chính sách; tác động tích cực, tiêucực của chính sách; chi phí, lợi ích của các giải pháp; so sánh chi phí,lợi ích của các giải pháp; lựa chọn giải pháp của cơ quan, tổ chức và lýdo của việc lựa chọn; đánh giá tác động thủ tục hành chính; tác độngvề giới (nếu có)”.