Thực trạng bất bình đẳng về điều kiện kinh doanh đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa trong văn bản quy phạm pháp luật - Lê Hồng Sơn (2016)
Bảo đảm của Nhà nước với DN và chủ DN: Sự tồn tại lâudài và phát triển công nhận và bảo hộ quyền sở hữu tàisản, vốn, thu nhập…không bị quốc hữu hóa, không bị tịchthu bằng biện pháp hành chính… Quyền của DN: Tự do kinh doanh ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tự chủ kinh doanh; Lựa chọn hình thức,phương thức huy động vốn; Chủ động tìm thị trường,khách hàng và ký hợp đồng, kinh doanh xuất, nhập khẩu;Tuyển dụng, sử dụng lao động, khoa học công nghệ, sởhữu tài sản, quyền từ chối, quyền khiếu nại, tố cáo, …