Quy trình tổng thể ban hành văn bản quy phạm pháp luật hoạch định và phân tích chính sách trong hoạt động xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (Lý luận và thực tiễn) - Lê Hồng Sơn (2016)
Chính sách pháp lý là quan điểm, chủ trương và các biệnpháp cụ thể do Nhà nước xác lập và quy phạm hóa trong các văn bản quy phạmpháp luật nhằm điều chỉnh các quan hệ xã hội, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và vai tròquản lý của nhà nước.