Giới và quyền trong phân tích pháp luật và chính sách - Vũ Ngọc Bình (2016)
Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau,được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình chosự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng nhưnhau về thành quả của sự phát triển đó. (Điều 5 Luật Bìnhđẳng giới).