Chế tài chưa đủ mạnh mẽ để răn đe, giáo dục - Trần Đức Chính (2010)
Nhận thức rõ vai trò quan trọng đó của người thi hành công vụ, nhưng rất đángtiếc, trong thời gian qua đã xẩy ra rất nhiều vụ chống người thi hành công vụ,gây thiệt hại về mặt vật chất và tinh thần cho nhà nước và cá nhân người thihành công vụ. Nhưng nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến quá trình thực thinhiệm vụ, đến việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng,pháp luật của Nhà nước. Trong số những người thi hành công vụ bị chống đốiđó, không ít người thuộc lực lượng CAND, có người thuộc cơ quan kiểm lâm,thuế vụ, hải quan, giao thông công chính và cũng không ít người là nhà báođang tác nghiệp.