Phòng ngừa hành vi chống lại nhà báo khi tác nghiệp - từ góc độ pháp lý và thực tiễn - Đỗ Cảnh Thìn (2010)
Theo số liệu thống kê có được thì trung bình 5 năm trở lại đây, mỗinăm có tư 400 — 500 vụ hành hung làm chết từ 15 — 20 người Và bi thường từ900 — 1000 người. Đây là con số lớn, đáng phải bàn. Thời gian gần đây, qua cácphường tiện thông tin đại chúng thì số người thi hành cộng vụ bị chống đối cókhông ít người thuộc lưc lượng CAND, có người thuộc cơ quan kiếm lâm, thuếVui, hải quan, giao thông cộng chính Và cũng không ít người là nhà bác đang tácnghiệp.