Hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu và đóng góphoàn thiện chính sách bảo vệ nhà báo tác nghiệp - Mai Phan Lợi (2011)
Cho đến nay, ở Việt Nam, chưa từng có một đềtài nghiên cứu nào cụ thể hóa về “cản trở báo chítác nghiệp”, cho nên cũng chưa có định nghĩa nàocủa giới nghiên cứu về khái niệm này. Gần đây nhất, Nghị định 02/2011/NĐ-CP củaChính phủ về xử phạt vi phạm hành chính tronghoạt động báo chí-xuất bản, ký ngày 6-1-2011, tạiĐiều 6, có nhắc tới một định nghĩa về “hành vi cảntrở bất hợp pháp hoạt động báo chí”