“Hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu và đóng góphoàn thiện chính sách bảo vệ nhà báo tác nghiệp” Minh bạch thông tin động lực của sự phát triển - Nguyễn Văn Hùng (2011)
Minh bạch thông tin, có nghĩa là:Phải thực hiện trách nhiệm cung cấp thông tin cho xãhội, trong đó có phương tiện truyền thông.Cơ bản đã được thể hiện trong các văn bản pháp quycủa Nhà nước; các ý kiến chỉ đạo, định hướng của Đảng các bộ, ngành quan trọng đã nghiêm túc thực thi ý kiếnchỉ đạo của Chính phủ trong việc xây dựng qui chế cungcấp thông tin cho báo chí.Chưa có thống kê chính xác bao nhiêu bộ, ngành cóđược văn bản pháp quy trên và còn những bộ, ngànhnào chưa quan tâm triển khai.