“Hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu và đóng góp hoàn thiện chính sách bảo vệ nhà báo tác nghiệp”: Một số kinh nghiệm quốc tế về Báo chí có trách nhiệm và chống cản trở báo chí tác nghiệp - Trần Lệ Thùy (2011)
Khi những cá nhân hoặc nhóm người, tổ chức khôngmuốn các hoạt động phi pháp bị đưa ra ánh sáng côngluận nên cản trở. Đây là điều luôn luôn xảy ra với các nhà báo.