Thống kê thông tin bảo vệ tác nghiệp năm 2015 - RED Communication (2016)
Ngày 20/6/2015, Tổng biên tập Báo TTTĐ đã có Báo cáo số 123/2015/BC-TTTĐ gửiThường trực Thành Đoàn Hà Nội và Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội nêu rõ:“1. Anh Tống Văn Đạt không phải là phóng viên Báo TTTĐ, mà mới chỉ là nhân viên thửviệc 3 tháng (Hợp đồng số 33/HĐLĐ – TTTĐ ký ngày 25/5/2015 – 22/8/2015 làm nhânviên truyền thông của Báo). Theo quy định của Tòa soạn, nhân viên Đạt không có tưcách là phóng viên để thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Luật Báo chí… Tôi khẳngđịnh không có chủ trương cử phóng viên hay nhân viên nào ở Báo TTTĐ đi tác nghiệpthu thập thông tin phản ánh các hoạt động của Công an phường Văn Quán…Đề nghị cácĐồng chí cho xác minh làm rõ:- Ai chỉ đạo “phóng viên” Đạt đi tác nghiệp quay phim chụp ảnh Công an phường VănQuán đang hoạt động nghiệp vụ như một số tờ báo phản ánh, hay là sự bịa đặt của nhânviên Đạt?- Có hay không việc nhân viên này đi đá bóng về, gặp Công an đã quay phim chụp ảnh,sau đó xảy ra xô xát, gọi một số phóng viên báo chí đến dàn cảnh “ăn vạ”, đồng thờiphản ánh trên nhiều tờ báo.