Kiến nghị về Luật của đại biểu Quốc hội ở Việt Nam - Nguyễn Thị Nữ (2020)
Quyền trình dự án Luật, dự án Pháp lệnh và kiến nghị về luật của đại biểu Quốc hội là một quyền rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay vì nhiều lý do khác nhau, quyền này của đại biểu Quốc hội chưa được thực hiện tốt. Bài viết đưa ra thực trạng quyền trình dự án Luật, dự án Pháp lệnh và kiến nghị về luật của đại biểu Quốc hội nước ta, từ đó rút ra nguyên nhân và đưa ra một số góp ý để hoàn thiện quyền này của đại biểu Quốc hội nước ta hiện nay.