Nâng cao hiệu quả hoạt động các ủy ban của Quốc hội - Đỗ Minh Khôi (2006)
Nâng cao hiệu quả hoạt động của các ủy ban là một quá trình với những biện pháp khác nhau. Trong đó, biện pháp mắt và quan trọng nhất là mở rộng số lượng ủy ban và hoạt động của các ủy ban; mở rộng hình thức và cơ chế tham gia vào ủy ban của các Đại biểu Quốc hội. Bài viết trình bày muốn nâng cao hoạt động của ủy ban, cần chú trọng hơn cơ chế kiểm soát của Quốc hội đối với ủy ban nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của ủy ban và đảm bảo quyền lực của Quốc hội và trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội.