Thành viên các ủy ban: Quốc hội bầu hay Ủy ban Thường vụ quyết định? - Phạm Ngọc Thiện (2006)
Bài viết dẫn chiếu các quy định hiện hành về việc Quốc hội bầu các thành viên Ủy ban và khẳng định theo xu hướng hội nhập và qua nghiên cứu nghị viện nhiều nước trên thế giới thì thấy hầu hết nghị viện các nước không có Ủy ban thường vụ Quốc hội. Do vậy Nghị viện các nước đều thành lập ra các ủy ban và bầu thành viên các ủy ban,cần giữ những quy định hiện hành tại Luật Tổ chức Quốc hội là: Quốc hội thành lập các ủy ban và bầu các thành viên ủy ban.