Báo cáo kết quả giám sát về việc thực hiện pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải (2012)
Xem xét, đánh giá hiệu lực, hiệu quả của việc thực hiện pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải và hàng không). Từ đó, đưa ra kiến nghị để hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; kiến nghị, đề xuất những giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện, góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc do vi phạm giao thông, gây tai nạn và ùn tắc giao thông; lập lại trật tự, an toàn giao thông, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về giao thông vận tải.