Tổng quan và đánh giá quy định của pháp luật về Đại biểu Quốc hội ở Việt Nam - Nguyễn Đình Quyền (2017)
Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, do nhân dân bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân. Vị trí pháp lý của Đại biểu Quốc hội được xác định bởi Hiến pháp, luật và các văn bản do Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành. Việc nghiên cứu, đánh giá các quy định của pháp luật về Đại biểu Quốc hội để đề ra giải pháp hoàn thiện pháp luật về Đại biểu Quốc hội có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu Quốc hội nói riêng, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội nói chung.