Nâng cao chất lượng dịch vụ chi trả lương hưu tại Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang - Đinh Thanh Giàu (2020)
Cải tiến hoạt động chi trả lương hưu là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm cải cách thủ tục hành chính công. Chi trả lương hưu từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) là loại hình dịch vụ công, mang tính xã hội cao, lấy hiệu quả xã hội làm mục tiêu hoạt động, vấn đề đặt ra là cơ quan chi trả phải biết xem xét, đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của người nhận lương hưu, trên cơ sở đó cơ quan chỉ trả sẽ nâng cao sự hài lòng của cán bộ hưu trí với hoạt động của tổ chức mình. Bài viết đánh giá chất lượng dịch vụ chi trả lương hưu tại BHXH huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp.