Nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Thủ tướng, Phó Thủ tướng cơ quan điều tra theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 - Ngô Văn Vịnh (2020)
Bài viết này phân tích làm rõ những điểm mới; những hạn chế, bất cập trong các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra (CQĐT); và đề xuất hướng hoàn thiện pháp luật trên các phương diện kỹ thuật lập pháp, sự phù hợp, thống nhất với các văn bản quy phạm pháp luật khác cũng như thực tiễn trong phòng, chống tội phạm.