Nguồn gốc về tư tưởng dân chủ đại diện - Đậu Công Hiệp (2020)
Bài viết này trình bày về nguồn gốc của tư tưởng dân chủ đại diện (từ thời cổ đại ở phương Tây cho đến châu Âu thời Khai Sáng) và qua đó cho thấy, dân chủ đại diện đã trải qua một quá trình phát triển lâu dài tổ chức trong lịch sử và trở thành một hình mẫu phổ biến trong quyền lực nhà nước hiện nay.