Vận dụng tư tưởng của V.I.Lênin về Nhà nước trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam - Dương Quang Hiển (2020)
Tư tưởng của V.I.Lênin về nhà nước là sự tiếp thu, kế thừa và phát triển tư tưởng pháp quyển của C.Mác và Ph.Ăngghen; được Người vận dụng và phát triển trong quá đạo xây dựng, hoàn thiện bộ máy nhà nước ở nước Nga; là cơ sở khoa học để các Đảng Cộng sản chân chính vận dụng vào xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trong đó có Việt Nam.