Vai trò của chính quyền và tổ chức chính trị - xã hội ở các tỉnh vùng Đông Bắc trong phát triển kinh tế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số - Phạm Thanh Hà (2020)
Phát triển sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số cả nước nói chung, vùng Đông Bắc nói riêng là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta trong những năm gần đây và đã thu được những kết quả quan trọng trên nhiều mặt; tuy nhiên vẫn còn những bất cập, chưa khai thác tốt lợi thế, nguồn lực của các địa phương. Qua phân tích các nội dung đó, bài viết đưa ra một giải pháp nhằm phát huy vai trò của chính quyền và tổ chức chính trị - xã hội ở các tỉnh vùng Đông Bắc trong phát triển sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số thời gian tới.