Vai trò của khoa học tổ chức đối với tổ chức bộ máy nhà nước ở nước ta hiện nay - Nguyễn Minh Phương (2020)
Khoa học tổ chức có đối tượng nghiên cứu là cấu trúc, chức năng, hệ thống quy luật, nguyên tắc vận hành và các điều kiện cần và đủ để tổ chức đạt được hiệu quả hoạt động, do đó có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức. Trong bối cảnh đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước hiện nay, việc nghiên cứu và vận dụng những quan điểm, nguyên tắc của khoa học tổ chức vào việc hoàri thiện mô hình tổ chức và cơ chế vận hành của bộ máy nhà nước là rất cần thiết.