Yếu tố ảnh hưởng đến năng lực lãnh đạo, quản lý của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã - Hà Thị Thoa (2020)
Sự lãnh đạo, quản lý của người đứng đầu chính quyền cơ sở năng động và hiệu quả sẽ tạo nên một chính quyền cơ sở vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Việc lãnh đạo, điều hành của chủ bản lĩnh chính trị của chủ tịch ủy ban nhân dân xã luôn dựa trên sự hiểu biết, năng lực, trình độ và có bản lĩnh chính trị vững vàng. Trong quá trình hoạt động công vụ, năng lực lãnh đạo, quản lý tịch ủy ban nhân dân xã chịu tác động của nhiều yếu tố, từ phía bản thân Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, đội ngũ cán bộ, công chức cấp dưới cũng như môi trường, tình huống trong thực tiễn lãnh đạo, quản lý.