Đổi mới và dân chủ hóa công tác cán bộ - công việc gốc của Đảng - Lê Thị Phượng (2020)
Công tác tổ chức cấn bộ được xác định là một trong bốn mặt công tác chính của Đảng. Vì vậy không thể xây dựng, chỉnh đốn Đảng thành công nếu không đổi mới được công tác cán bộ. Đổi mới và dân chủ hóa. công tác cán bộ phải đi đôi với cải cách tổ chức bộ máy nhà nước từ trung ương đến cơ sở theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm của các cấp chính quyền.