Nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong môi trường đa dạng văn hóa - Đinh Thị Minh Tuyết (2020)
Văn hóa vốn rất phức tạp và đa dạng. Tuy nhiên, người lãnh đạo, quản lý có thể định hình được văn hóa và tính đa dạng của nó sẽ khẳng định được năng lực quản lý thông qua đối thoại, chấp nhận và phát triển tổ chức của mình bằng chính sự đa dạng về văn hóa đó. Nếu ngưòi làm quản lý không dám đương đầu với đa dạng văn hóa, đánh mất sự đa dạng văn hóa thì cũng có nghĩa là đánh mất năng lực sáng tạo mới của nền văn hóa. Từ đó, việc nâng cao năng lực quản lý trong môi trường đa dạng văn hóa là một vấn đề cấp thiết đặt ra cho đội ngũ làm công tác quản lý, lãnh đạo hiện nay.