Bầu cử dân chủ - Cơ chế đảm bảo thực hiện quyền lực chính trị của nhân dân lao động - Đào Đoan Hùng (Tạp chí Dân chủ & Pháp luật, 2018)
Quyền lực chính trị của nhân dân lao động là ý chí chung của mọi tầng lớp lao động, thể hiện khả năng thực hiện được những lợi ích cơ bản của người lao động, được thực hiện bằng quyền lực nhà nước, bằng hoạt động của các đoàn thể quần chúng và bằng quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân hoặc gián tiếp thông qua cơ quan đại diện dân cử, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản cầm quyền.