Bảo đảm quyền của người nước ngoài khi bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất - Cao Vũ Minh (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Theo Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, trục xuất là hình thức xử phạt buộc người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính tại Việt Nam phải rời khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bài viết phân tích về việc bảo đảm quyền của người nước ngoài khi bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất, đồng thời đề xuất phương hướng hoàn thiện.